Bữa sáng là một trong 3 bữa chính của con người, chính vì thế kinh doanh đồ ăn là lựa chọn được nhiều người tính đến. Kinh doanh đồ ăn sáng không chỉ phát triển ở thành thị mà ngay cả nông thôn cũng phát triển.
Nếu bạn muốn khởi nghiệp về lĩnh vực này thì hãy cùng Quang Huy tìm hiểu kinh nghiệm mở quán bán đồ ăn sáng mang đi nhé.
1. Khảo sát thi trường
Nếu bạn muốn bán đồ ăn sáng mang đi thành công hay bất kì một sản phẩm nào bạn cần khảo sát và đánh giá thị trường. Tìm hiểu xe địa điểm đặt quán ăn sáng mang đi có phù hợp không? Lượng người qua lại có đông khách hay không.
Bạn cần xác định phân khúc đối tượng khách hàng là ai, học sinh, sinh viên, công nhân, dân văn phòng là đối tượng chính để điều chỉnh cho phù hợp nhất.
2. Xác định địa điểm mở quán
Dù là kinh doanh vỉa hè, hay mở quán bạn cũng cần chọn những nơi có vị trí đắc địa. Có như vậy mới thu hút được đông đảo khách hàng. Những địa điểm phải có đông người qua lại, thuận đường …
Ngoài việc chọn mặt bằng, bạn cũng có thể kinh doanh mặt hàng online để tạo hướng đi mới, khác lạ cho mình.
Kinh doanh online ngày một lên ngôi, nếu bạn biết tận dụng cơ hội này sẽ nhanh chóng thành công.
>>> Không thể bỏ lỡ: top 10 món ăn sáng nhanh rẻ cho học sinh - bán là có lãi
Thường các món ăn sáng mang đi là những món ăn nhanh như: xôi, bánh, mì, cháo, cơm tấm…
Dù có kinh doanh bất kì mặt hàng nào bạn cũng nên lấy yếu tố vệ sinh làm đầu. Chỉ có vậy mới lấy được lòng tin của khách hàng và khách hàng mới ủng hộ.
4. Thái độ phục phụ khách hàng
Dù kinh doanh bất kì mặt hàng gì cũng cần thái độ phục vụ khách hàng uy tín. Một thái độ hòa nhã, luôn tôn trọng khách hàng sẽ nhanh chóng lấy được cảm tình của người tiêu dùng.
Để thành công bạn cần coi khách hàng là thượng đế, tận tình, tận tâm có như vậy mới được khách hàng yêu mến và ủng hộ.
5. Tạo sự thu hút khách hàng
Để thu hút được khách hàng, cửa hàng của bạn cần tạo được dấu ấn, từ thực đơn đến chất lượng. Trang trí quán bắt mắt ấn tượng cũng là một điểm nhấn thu hút khách hàng.
Các món ăn sáng phải mới mẻ phù hợp với khẩu vị từng vùng miền. Nếu là người miền Bắc các món ăn sẽ có vị mặn, miền nam vị ngọt, trung cay. Cần nắm được nhu cầu để có cách phục vụ phù hợp.
Một số mô hình bán đồ ăn sáng hot năm 2020
Mô hình bán xôi sáng
Xôi được mệnh danh là món ăn ẩm thực mang tính thuần túy, đúc kết tinh hoa của người Việt. Với độ dẻo thơm của nếp, bữa sáng của bạn sẽ trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.
Hiện nay các mô hình bán xôi cũng thay đổi, thay vì việc bán theo cách truyền thống thì nay xôi được bán trên xe đẩy. Xôi sẽ có mặt trong mọi ngóc ngách trên từng con phố nhỏ. Thật tiện lợi phải không các bạn.
Chính vì vậy kinh doanh xôi là đồ ăn sáng mang đi tiện lợi được nhiều người thích. Bởi lượng khách hàng khó đông, từ học sinh đến công nhân, nhân viên văn phòng …
>>> Chắc ai đó sẽ cần: kinh nghiệm nấu xôi ngon để bán - bao đông khách!
Mô hình kinh doanh bánh mì
Bánh mì cũng là đồ ăn sáng tiện lợi, nhanh, gọn nhẹ, được nhiều người ưa thích. Không ngán như xôi, bánh mì được bán kèm với thịt, trứng và rau. Không chỉ ngon, rẻ, đủ chất dinh dưỡng mà xôi còn đảm bảo năng lượng hoạt động làm việc cho một ngày mới bắt đầu.
Nhiều người thường ăn bánh mì là món chính trong bữa sáng. Chính vì thế bánh mì là món ăn được nhiều hộ kinh doanh lựa chọn bán đồ ăn sáng mang đi.
Bánh mì hiện nay có nhiều loại, bánh mì que, bánh mì thổ nhĩ kỳ, bánh mì trứng….đa dạng phù hợp nhiều đối tượng.
>>> Xem ngay: kinh nghiệm bán bánh mì ăn sáng lời lãi cao!
Mô hình các món ăn khác
Ngoài bánh mì và xôi bạn còn có một số món ăn sáng được hộ kinh doanh lựa chọn bán đồ ăn sáng mang đi như bánh bao, bún phở, cháo….
Các món ăn này tuy hơi lích kích nhưng dễ ăn nên nhiều người có thu nhập cao sẽ lựa chọn ăn phở, cháo…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét