Mách bạn cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ thơm ngon để bán

Bánh mì thổ nhĩ kỳ là một trong những thức bánh truyền thống của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ và cực kỳ nổi tiếng trên thế giới bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh này, muốn học ngay cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ để bán thì có thể tham khảo công thức làm bánh đơn giản trong bài viết sau đây

Nguyên liệu làm bánh mì thổ nhĩ kỳ

Để làm bánh mì thổ nhĩ kỳ bạn cần phải chuẩn bị đẩy đủ các nguyên liệu để làm vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ, làm nhân bánh và nước sốt ăn kèm bánh mì. Dưới đây là chi tiết nguyên liệu mà bạn sẽ cần phải chuẩn bị

Phần vỏ bánh

Bột mì số 13: 1kg
Bơ: 32g
Phụ gia: 5g
Men: 15g
Muối: 10g
Nước lạnh: 620ml

Phần nhân bánh

Thịt heo
Hành tím, hành khô
Bột gia vị ướp thịt 
Mù tạt vàng: 60g
Mayonaise: 200g
Tương cà: 2 muỗng
Tương ớt: 2 muỗng
Xà lách, bắp cải tím, cải trắng, cà chua ăn kèm

Làm nước xốt

Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
Muối tiêu
Dầu ăn
Nước cốt chanh

Chi tiết các bước làm bánh mì thổ nhĩ kỳ 

1/ Làm vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ

Bước 1: Trộn và nhào bột

Đầu tiên bạn các nguyên liệu gồm: bột mì, phụ gia, muối, bơ, nước lạnh đã chuẩn bị vào âu, sau đó trộn bột trong 6 phút cho đến khi hỗn hợp bột đồng nhất và mịn mượt. Tiếp đến bạn lấy một chút bột trên căng trên các đầu ngón tay đến khi thấy bột mỏng đều, không bị rách là được

Bước 2:  Ủ Bột

Thời gian ủ bột trong khoảng 1 tiếng với nhiệt độ khoảng 30 độ C và độ ẩm 80%.  Sau khi ủ bột xong,  bạn dùng dao chia bột thành từng cục nhỏ khoảng 200g rồi dùng lòng bàn tay vê tròn bột. 

Sau đó, cho một lớp bột khô lên mặt bàn để làm bột áo chống dính, dùng cây cán bột thành miếng bột mỏng đều hình tròn rồi cho bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy chống dính.


Bước 3: Nướng bánh

Sau khi ủ xong bạn cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong chừng 10 phút, sau đó bạn giảm nhiệt độ xuống còn 180 độ C khoảng chừng 5 phút là vỏ bánh. chín.

2/ Làm nhân bánh 

Bước 1: Sơ chế thịt 

Thịt heo rửa sạch với nước nhiều lần rồi thái mỏng thành từng miếng vừa ăn

Bắc cải tím thái thành sợi nhỏ, rửa sạch để ráo nước và rau xà lách cũng rửa sạch

Dưa leo rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút rồi thành từng lát mỏng

Bước 2: Ướp thịt 

Cho phần thịt đã thái vào một bát tô hoặc chậu to rồi cho hành tìm, hành khô băm nhỏ và bột tổng hợp gia vị ướp thịt vào rồi trộn đều lên

Thời gian ướp thịt khoảng 4 - 6 tiếng, ướp thịt càng lâu thì thịt càng đậm đà ngon hơn


Bước 3: Nướng thịt 

Xiên từng miếng thịt vào trục xiên rồi lắp đặt vào lò nướng thịt doner kebab. Sau đó, khởi động lò nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C và nướng thịt khoảng 20 phút là thịt chín đều vàng ươm. 

Sau khi thịt chín thì bạn dùng dao thái thịt hoặc máy cắt thịt doner kebab cắt từng lát thịt xuongs khay đựng thịt là xong


3/ Làm nước sốt

Bạn cho 4 lòng đỏ trứng gà vào tô  rồi cho thêm một chút dầu ăn vào. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng để đánh bông lên và cho thêm một chút  muối tiêu cùng với nước cốt chanh vào. 

Tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh, thực hiện cho đến khi hỗn hợp bông lên là được 


4/ Hoàn thiện bánh mì thổ nhĩ kỳ

Khi các nguyên liệu đã hoàn thành, bạn cắt phần vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ thành 6 miếng bằng nhau, sau đó cho phần rau cải tím, xà lách, dưa leo, xếp thịt vào giữa rồi rưới nước sốt lên bên trên là xong  

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ thơm ngon. Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể làm nên những chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ thơm ngon để buôn bán. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh trên
Share on Google Plus

About hanh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét