Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá Siêu Ngon

Bánh mì chả cá có ngon hay không cũng phụ thuộc rất nhiều và công đoạn làm nước chấm. Để kinh doanh bánh mì chả cá thành công, bạn cần có công thức làm nước sốt riêng biệt tạo nên sức hút đối với khách hàng. Vậy làm thế nào để có món nước sốt siêu ngon? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước sốt bánh mì chả cá siêu ngon công thức cực kì đơn giản dễ làm.


Lý do nên học cách làm nước sốt bánh mì chả cá


Nếu bạn đã muốn làm món bánh mì chả cá ngon thì ngoài việc chọn được chả cá ngon, bánh mì giòn đặc ruột, phần nước sốt cũng phải đậm đà có như vậy chúng mới hòa quyện được vào nhau tạo nên đặc trưng riêng của món ăn này.


>>> Kinh doanh bánh mì chả cá cần chuẩn bị những gì?


 


Hơn nữa để thu hút khách bán chạy hàng hơn, việc tạo nên thương hiệu riêng cho xe bánh mì chả cá sẽ tạo nên tên tuổi giúp bạn có lợi nhuận cao hơn từ việc kinh doanh bánh mì.


Đó chính là lý do bạn nên học cách làm nước sốt bánh mì chả cá. Để các bạn có được món nước sốt ngon, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách làm nước sốt đơn giản đặc biệt. Qua đó góp phần cung cấp các kiến thức nấu ăn cho bạn.


Cách làm nước sốt bánh mì chả cá

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá bằng kem tươi mặn

  • Nguyên liệu

  • Sữa tươi nguyên chất

  • Bánh mì vụn

  • Bột mace

  • Hành tím

  • Tỏi 

  • Ớt

  • Hạt tiêu 


Cách chế biến
  • Sơ chế các nguyên liệu làm nước sốt, sau đó lấy sữa cho vào nồi, bắc lên bếp bật lửa đun sôi. Sau khi sữa sôi bạn lấy bột bánh mì vụn cho vào rồi khuấy đều. Sau đó tiếp tục đun sôi đến khi bột đã sánh là bạn tắt bếp.

  • Tiếp tục cho hành tím vào hỗn hợp vừa đun khỏa 20 đến 30 phút. Khi đun bạn chú ý lên mở nắp vung để sữa không bị chào ra ngoài.

  • Sau đó cho muối, tiêu, bơ, bột mace trộn đều cho thêm kem tươi rồi tiếp tục trộn đều

  • Sau khi đã khuấy đều bạn được một hỗn hợp đồng nhất, tiếp tục đun sôi rồi tắt bếp.

  • Bạn có thể nấu một lúc một mẻ nhiều rồi để tủ lạnh dùng dần, tối đa để ngăn mát được 3 đến 5 ngày. 



Cách làm nước sốt bánh mì chả cá chua cay


Nguyên liệu chuẩn bị

  • Một số nguyên liệu thiết yếu để làm món nước sốt bánh mì chả cá chua cay siêu ngon bạn nên chú ý:

  • Cà chua ( Bạn nên chọn những quả đỏ, chín mọng, nhiều bột để nước sốt ngon hơn)

  • Nước mắm, đường

  • Ướt, hành tím


Cách chế biến

  • Sơ chế nguyên liệu: Bạn cần rửa sạch cà chua, cắt hình hạt lựu

  • Ớt rửa sạch cho vào máy xay, đánh nhuyễn

  • Hành tỏi, bóc vỏ ạp dập vằm nhỏ

  • Cách nấu: Bạn lấy cà chua đã cắt hình hạt lựu cho vào chảo rồi bật bếp nấu nhỏ lửa, khi cà chua chín đổ thêm ít nước để nước sốt không bị cháy, sẽ tạo mùi không thơm.

  • Nếm các gia vị đã chuẩn bị, bạn cần nếm thử ăn vừa miệng là được. Sau đó tiếp tục sào cà chua đến khi chín nhừ.

  • Đun sôi cà chua liu riu rồi cho bột ớt đã xay nhuyễn vào hỗn hợp tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nước sốt đặc sánh là được. Bạn cần kiểm tra nước sốt sao cho không quá cay, phần bột ớt cho vào cà chua cần vừa phải, khi nếm nước sột sẽ có vị chua, ngọt, cay hòa quyện với mùi thơm của tỏi là bạn đã có được cách làm nước sốt bánh mì chả cá thành công.


Một số lưu ý để bạn làm nước sốt bánh mì chả cá 

  • Phần nguyên liệu bạn cần chọn tươi ngon, cà chua chín không bị dập, sâu thối.

  • Phần sữa tươi cần kiểm tra là sữa mới còn hạn sử dụng mới nên dùng.

  • Khi sốt bạn cần chú ý đảo đều tay để nước sốt không bị vón cục tạo cháy ở đáy nồi.

  • Màu nước sốt khi tạo ra tươi, đẹp mắt, hấp dẫn người nhìn.


Trên đây là các cách làm nước sốt bánh mì chả cá cực ngon và đơn giản cùng những chú ý. Hi vọng rằng với những công thức này bạn sẽ có cách làm nước sốt ngon hơn, góp phần tạo nên ẩm thực các món ăn hấp dẫn.


Share on Google Plus

About CTV liên

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét