Cách làm bánh mì Doner Kebab ngon khó cưỡng

Bánh Doner Kebab là món ăn được giới trẻ Việt Nam đặc biệt ưa thích. Đây là món ăn mang có sự hòa quyện giữa Á và Âu khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được món bánh Doner Kebab ngon đúng vị. Và dưới đây là cách làm bánh mì Doner Kebab ngon, hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo làm thử cho gia đình thưởng thức nhé.


Các bước làm bánh mì Doner Kebab

Để có thể làm được món bánh mì Doner Kebab ngon bạn nên thực hiện theo các bước dưới đây:

1.Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nạc vai rửa sạch

  • Rau thơm, hành ngò, dưa leo

  • Nước sốt

  • Các gia vị cần thiết: muối, đường, nước mắm, tỏi ớt…

  • Bánh mì loại ngon gọi là bánh mì hình tam giác

2. Cách tiến hành

  • Ướp thịt làm nhân bánh mì Doner Kebab

  • Lấy các nguyên liệu cần thiết gồm hành khô, hành tây, nước mắm, đường muối, bột gà, mì chính mỗi loại cho 3 đến 5 thìa cafe vào thịt nạc vai rửa sạch trộn đều. Nếu bạn có nguyên liệu tổng hợp thì ướp thịt sẽ nhàn hơn không mất nhiều công chuẩn bị.




  • Sau khi ướp thịt ngấm đều gia vị bạn sẽ lấy thịt ra cho vào cây xiên, dùng dây nilon quấn tròn, càng chặt càng tốt. Sao cho thịt sẽ được đóng thành khối. Sau đéo bạn đem thịt đã ướp cho vào tủ đông khoảng 12 tiếng đem đi quay. Quay thị bạn nên quay nhỏ lửa để thịt chín đều từ trong ra ngoài. Thịt sẽ không bị khô và cháy, ăn thịt sẽ dai ngọt hơn.

  • Làm rau nộm ăn kèm bánh mì

Để có được bánh mì Doner Kebab ngon đúng vị, ngoài phần thịt rau ăn kèm cũng chiếm một vị trí quan trọng. Nó góp phần tạo nên hương vị riêng mà không phải bánh mì loại nào cũng có được.


Các nguyên liệu để làm rau bao gồm:

  • Bắp cải tím, rửa sạch thái nhỏ

  • Cà chua, dưa leo rửa sạch thái miếng mỏng

  • Xà lách nhặt sạch loại bỏ lá già úa, rửa sạch để ráo nước

  • Hành tây cần được ngâm chua ngọt làm bớt vị hăng của hành. Đây cũng là vị khác làm cho bánh mì không lẫn vào đâu được

  • Cách làm nước sốt cho bánh mì Doner Kebab

Ngoài rau thì nước sốt cũng góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của món bánh mì Doner Kebab. Với nước sốt béo ngậy như nước mayonnaise nhưng nó lại loãng hơn do bạn tự pha chế theo liều lượng. 


Cách làm: 


Bạn dùng: ⅙ hộp sữa ông thọ+1 lít mayonnaise + 1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín. Hỗn hợp này sẽ được trộn đều hòa tan vào nhau cho ra hương vị nước sốt chua chua, cay nhẹ, thơm. 

Ngoài nước sốt trên bạn cũng có thể làm nước sốt bánh mì Doner Kebab. bằng cà chua. Tuy nhiên ngon hơn vẫn là nước chấm pha bằng mayonnaise theo cách làm trên.

>>> Xem chi tiết tại: https://xebanhmidonerkebab69.blogspot.com/2020/07/cach-lam-banh-mi-pate-ngon-de-ban.html


3. Hoàn thành bánh mì Doner Kebab

  •  Bạn sẽ rạch 1 đường bánh mì theo chiều ngang

  • Sau đó xếp một lớp thịt lên trước rồi đến lớp rau

  • Tiếp đến dưới nước sốt lên đều 2 mặt của bánh

  • Bạn nên chú ý sắp xếp sao cho chúng đẹp mắt. Rồi cho bánh mì vào khay nướng nóng giòn là bạn có thể lấy chúng ra thưởng thức.



Chúng tôi đảm bảo nếu bạn làm theo các bước trên sẽ cho ra những chiếc bánh mì Doner Kebab ngon khó cưỡng, không kém gì so với những chiếc bánh được bán ngoài tiệm. 

Với những bước hướng dẫn trên chắc chắn rằng bạn sẽ biết cách làm bánh mì Doner Kebab ngon để dành cho những người thân yêu, bạn bè hoặc cũng có thể kinh doanh bánh mì Doner Kebab nhé.


Share on Google Plus

About CTV liên

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét